Tìm hiểu chi tiết về Digital Marketing

Kiến thức tổng hợp 0 lượt xem

Với thời đại phát triển như ngày nay, các kênh tiếp thị kỹ thuật số. Còn được gọi là Digital Marketing đang dần thay thế và sánh ngang với kênh tiếp thị truyền thống. Trong khi Marketing truyền thống chỉ tập trung vào việc “gây ấn tượng”, thì Digital Marketing lại hướng đến một khía cạnh mới. hính là cho phép người dùng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. Nhất là trong thời đại bùng nổ của Internet. Hãy cùng NGÂN SĨ TEAM tìm hiểu xem: “Digital Marketing là gì” nhé!

Thế nào là Digital Marketing?

  • Theo Asia Digital Marketing Association. Digital Marketing được hiểu là chiến lược dùng Internet để làm phương tiện cho cách làm việc marketing và dùng trao đổi thông tin.
  • Theo SAS software & Business Dictionary. Digital Marketing chính là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua những hình thức truyền thông.

Không những vậy, Digital Marketing còn được hiểu qua nhiều khái niệm khác nhau bởi nhiều gốc nhìn khác nhau.

Digital Marketing nhấn mạnh 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kỹ thuật số. Tiếp cận và tương tác với khách hàng trong môi trường kỹ thuật số.       

Những lợi ích khi sử dụng Digital Marketing

Digital Marketing chính là một phần không thể nào thiếu trong chiến lược Marketing. Cùng với marketing truyền thống thì Digital Marketing chính là cầu nối giữa người dùng và doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, Digital Marketing còn là thế mạnh của rất nhiều doanh nghiệp. Chiếm lượng ngân sách khá lớn trong chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Sự phát triển mạnh của Digital Marketing chẳng những không thay thế Marketing truyền thống mà còn khắc phục được rất nhiều những hạn chế trước đây. Từ đó, có thể thấy Digital Marketing có những ưu thế vô cùng vượt trội, như:

  • Sự thuận tiện 

Trong thời đại Google luôn được con người sử dụng như 1 công cụ tìm kiếm không thể thiếu. Có thể nói, Digital Marketing chính là phương tiện duy nhất để giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm. Khi sử dụng Digital Marketing, các doanh nghiệp có thể hoạt động  mà không cần bận tâm đến vấn đề thời gian. Đồng thời thì khách hàng cũng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi có thể tiết kiệm được thời gian mua hàng.

  • Không đòi hỏi chi phí khởi điểm cao

Nếu Marketing truyền thống đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có ngân sách lớn để đầu tư quảng bá (tổ chức sự kiện, đặt biển hiệu, báo đài, tờ rơi,…). Thì Digital Marketing sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Thậm chí là về cả mặt thời gian thông qua các hình thức quảng cáo online. Loại hình quảng cáo này không yêu cầu các doanh nghiệp phải ký một hợp đồng giá trị lớn. Không phải tốn phí thuê mặt bằng hay các loại phí phát sinh nào khác.

Ví dụ: Facebook advertising, Google Adwords,…

Bên cạnh đó, vãn còn nhiều cách miễn phí để thu hút khách hàng như: Tự sử dụng website của mình để đăng bài, tối ưu nội dung công cụ tìm kiếm (SEO). Tận dụng quảng bá trên các trang thông tin miễn phí,…

Tiếp cận nhanh chóng: các thông tin mà doanh nghiệp cần truyền tải sẽ được truyền đi 1 cách nhanh chóng hơn bao giờ hết khi sử dụng các kênh online. 

Tiếp cận sâu: Việc sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến từng đối tượng cụ thể.

Tiếp cận rộng: Doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với khách hàng trên một phạm vi rộng lớn bigdata. Khách hàng có thể nhìn thấy mọi doanh nghiệp dù ở bất kì nơi đâu trên thế giới. Chỉ cần một chiến dịch tiếp thị. Doanh nghiệp có thể tiếp cận và bán cho khách hàng ở bất kì nơi đâu, bất cứ quốc gia nào. Vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm chi phí 1 cách đáng kể.

  • Khả năng đo lường vô cùng hiệu quả

Với Marketing truyền thống thì việc theo dõi, đo lường hiệu quả về quảng cáo thường sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng Digital Marketing thì lại có khả năng dự đoán thông tin một cách đơn giản và chính xác hơn nhiều.

Doanh nghiệp có thể tự dự đoán được mức độ quan tâm của nguồn khách hàng tiềm năng đối với mỗi mẫu quảng cáo. Qua việc đánh giá chính xác số lượt người quan tâm. Truy cập quảng cáo, số lượt tìm kiếm doanh nghiệp với từ khóa cụ thể. Bên cạnh đó các nhà quảng cáo còn tính được chi phí quảng cáo theo ngày đăng. Thông qua phương pháp này, doanh nghiệp có thể tự kiểm soát ngân sách quảng cáo một cách tối đa nhất.

  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc nhắm chính xác được đối tượng khách hàng mục tiêu cho từng chiến dịch marketing. Là một trong những điều cần thiết nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải nắm rõ. Đây là một việc khá khó khăn, lại so sánh với Marketing truyền thống thì Digital Marketing sẽ có khả năng tự chọn đối tượng phù hợp quảng cáo, từ đó sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận đúng tới đối tượng có nhu cầu.

Tất cả những công cụ tìm kiếm hay nền tảng kênh xã hội đều phải cung cấp những thông tin như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, địa chỉ vùng miền, sở thích,  thói quen và các hành vi cụ thể của người dùng.

Ví dụ: bạn có ý định chạy quảng cáo bằng Facebook. Facebook sẽ cho bạn chọn lựa đối tượng khách hàng muốn tiếp cận. Từ đó xác định cụ thể tệp khách hàng tối đa mà quảng cáo của bạn có thể tiếp cận đến.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp chiến dịch marketing có hiệu quả cao hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp sẽ tăng đực doanh số bán hàng, tiết kiệm chi phí tối đa. Chọn đúng được khách hàng tiềm năng, xác định được độ lớn của thị trường một cách đơn giản và chi tiết. 

  • Xây dựng các mối quan hệ

Qua môi trường internet, doanh nghiệp có thể dễ dàng trò chuyện với khách hàng của mình. Khi tương tác với khách hàng, các doanh nghiệp sẽ thu thập được ý kiến từ đó thấu hiểu điều mà khách hàng cần. Từ đó, đưa ra sản phẩm đáp ứng được những mong muốn đó.

Khi khách hàng đã mua xong sản phẩm. Các doanh nghiệp có thể giữ mối quan hệ bằng cách gửi email để xác nhận giao dịch. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến khách hàng. Những lần sau sẽ gửi kèm theo khuyến mãi, quà tặng nhằm duy trì mối quan hệ.

Tạo fanpage và group trên facebook để truyền tải thông tin và chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng nhất có thể.

  • Tương tác tích cực

Việc tương tác tích cực sẽ giúp khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. Từ đó góp phần giữ được khách hàng trung thành sau này.

Hãy để khách hàng thoải mái tương tác, trao đổi ý kiến về sản phẩm. Như vậy khách hàng sẽ thấy mình được trân trọng.

  • Có tính lan truyền nhanh

Viral marketing về bản chất là giúp khuyến khích các cá nhân truyền tải nội dung tiếp thị mà doanh nghiệp gửi gắm. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của phương thức marketing.

Digital Marketing không những giúp doanh nghiệp PR miễn phí. Mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông, giúp nhiều người biết đến thương hiệu.

  • Có được nhiều lựa chọn

Thông qua việc sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Cá nhân người dùng hoặc doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn loại hình cho mình sao cho phù hợp nhất. 

Nhìn chung, Digital Marketing là một trong những phương pháp tiếp thị phổ biến nhất hiện nay. Các doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ cũng đều có thể áp dụng.

Tuy nhiên, mọi việc đều có hai mặt trái ngược. Do vậy, nếu muốn thành công và đạt được hiệu quả cao thì doanh nghiệp phải xây dựng được trước những điều kiện cần và đủ. Đồng thời phải nghiên cứu thật kỹ mọi bước trước khi quyết định áp dụng cho thương hiệu của mình. 

Do đó, để tối ưu quá hiệu quả trong kinh doanh một cách cao nhất có thể. Thì việc tiên quyết mà một nhà kinh doanh cần làm đó là tìm hiểu và sử dụng Digital Marketing.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước để tạo 1 bài viết chuẩn SEO

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *