Những sai lầm khi làm online-business và các khắc phục

Chưa được phân loại Kiến thức tổng hợp 0 lượt xem

Tình hình dịch bệnh diễn ra đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến ngành kinh doanh tại Việt Nam. Đặc biệt là đối với dịch vụ quảng cáo trên nền tảng Facebook. Tuy nhiên, đối với những ai làm online-business đã lâu. Những ai có nền tảng vững sẽ dễ dàng nhận ra một điều là chúng ta  chịu ảnh hưởng ít hơn các offline-business.

1. Thực trạng, sai lầm mà người làm online-business đang mắc phải

Ngân Sĩ team đã tư vấn rất nhiều trường hợp. Cụ thể là anh chủ xưởng sản xuất vật dụng gia đình tại TP.HCM.  Anh có 4 cửa hàng với doanh thu sấp sỉ 1 tỷ mỗi tháng trên mỗi cửa hàng . Nhưng hiện tại đã ngưng hoạt động hết 3/4. Do tình hình dịch Covid kéo dài, tất cả sản phẩm phải đem về nhập kho. Sau đó bắt đầu đẩy mạnh kênh online để đẩy hàng đi, nhất là dịp mua sắm cuối năm này.

Anh ấy chia sẻ và khuyên khích các nhà kinh doanh nên khai thác kênh online. Bởi điều này giúp chuyển đổi rất hiệu quả, cả trên kênh bán online và khách mua offline.

Do đó bắt đầu từ nửa năm nay, anh ấy đã đẩy mạnh xây dựng và phát triển kênh online để giảm mức rủi ro nhất có thể. Không những vậy việc này còn giúp tiếp cận khách hàng một cách rất bền vững. Trong trường hợp dịch bùng phát lại gây ra giãn cách xã hội khiến các cửa hàng tê liệt thì kênh online vẫn đi đơn ổn định.

2. Cách khắc phục

Một vài kinh nghiệm mà Ngân Sĩ Team đã chắt lọc ra và muốn chia sẻ với những ai đang kinh doanh để tham khảo và áp dụng:

  • Chỉ giữ lại cửa hàng hoạt động ổn định nhất để làm giảm các chi phí cố định xuống mức thấp nhất có thể.
  • Sàn lọc nhân viên một cách cặn kẻ, chỉ giữ lại những nhân viên thật sự cần thiết (nhân viên chốt đơn qua telesale, nhân viên gói hàng)
  • Tối đa hóa thông tin tiếp cận của Facebook bằng cách sử dụng nhiều fanpage với nhiều tên gọi khác nhau.
  • Ngoài Facebook thì cũng nên mở rộng nhiều kênh bán hàng khác (shopee, lazada,…) để tiếp cận khách hàng nhiều nhất có thể.

Đó là tất cả những gì Ngân Sĩ Team muốn chia sẻ đến những ai có ý định, đang kinh doanh nhưng gặp nhiều rắc rối.

Ngân Sĩ Team hy vọng rằng đã giúp cho bạn được phần nào thắc mắc. Nếu có bất kì khó khăn hoặc câu hỏi nào thêm, hãy cứ để lại bình luận nhé ! Ngân Sĩ team sẽ hỗ trợ  bạn tốt nhất có thể.

Xem thêm: [ Đăng ký Paypal ] Cổng thanh toán quốc tế – Hướng dẫn đăng ký miễn phí 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *