Những công cụ thường dùng trong Digital Marketing – Chấm điểm độ khó

Kiến thức tổng hợp 0 lượt xem

Để doanh nghiệp có thể phát triển, mang lại nhiều lợi nhuận thì việc hiểu biết về các công cụ marketing digital là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mọi doanh. Hôm nay, NGÂN SĨ TEAM sẽ phân tích các công cụ thường dùng trong Marketing Digital đồng thời sẽ chấm điểm độ khó của từng công cụ. Hy vọng sẽ đem lại phần nào kiến thức cho mọi người.

1. Những công cụ thường dùng trong Digital Marketing

Website/landing page/blog: giúp doanh nghiệp phát triển các hoạt động buôn bán, tiếp  cận khách hàng trên internet.

Content (nội dung): tuy không được xem là một công cụ nhưng đây lại là phần thường xuyên được sử dụng nhất. Một content hay sẽ thu hút nhiều khách hàng và mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, SEO tập trung vào việc tăng nhận diện thương hiệu, phát tán các entity về doanh nghiệp, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng nhận diện thương hiệu, từ đó sẽ được ưu tiên thứ hạng trên SERPs, bên cạnh đó, tạo dựng hình ảnh với khách hàng. Có nhiều hình thức SEO phổ biến khác nhau.

Tham khảo: Các hình thức SEO phổ biến

– SEM: là viết tắt của Search Engine Marketing, còn được hiểu là Tiếp thị thông qua các công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình nhằm giúp website tăng lượng truy cập thông qua các hoạt động trên công cụ tìm kiếm. Khi đó, SEM bao gồm cả SEO và PSA.

Email Marketing: là hình thức đưa thông tin tiếp thị đến khách hàng thông qua email.

Online PR:  là giải pháp marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn người tiêu dùng. Tương tự như PR truyền thống nhưng PR Online lại có điểm khác về các nội dung tiếp thị, Online Pr tạo các mối quan hệ công chúng  dựa trên môi trường internet.

Quảng cáo banner online: là hình thức quảng cáo trực tuyến trên các website. Việc đặt các quảng cáo banner sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đến dịch vụ, sản phẩm xcuar doanh nghiệp. Khi khách hàng click chuột, thông qua link liên kết banner sẽ dẫn họ đến website đích của doanh nghiệp với đầy đủ các thông tin về dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng quan tâm.

Social Media Marketing: làm nhiệm vụ tiếp thị, tương tác với khách hàng thông qua các mạng xã hội sẵn có (facebook, instagram, linked,…)

Mobile Marketing (Mobile application, SMS, Location based…): là hình thức tiếp thị khách hàng thông qua điện thoại di động. Sử dụng điện thoại để giới thiệu hoặc quảng cáo các thông tin  tới khách hàng.

Web analytics (hay dùng Google Analytics): là công cụ giúp doanh nghiệp đo lường kết quả các chiến dịch quảng cáo. Web analytics có thể cung cấp thông tin về số lượng khách hàng truy cập vào một trang web và số lần xem trang.

2. Thang điểm về độ khó các công cụ Digital

Dưới đây là thang điểm về độ khó của một vài công cụ Digital phổ biến. Thông tin dựa trên khảo sát thực tế.

Website (3) (10): dễ để làm một website mã nguồn mở và dễ hiểu cách vận hành, nhưng lại khó khi làm các tính năng đặc biệt.

Content (6,5): cách viết content không khó nhưng bù lại đòi hỏi người viết cần 1 chút năng khiếu.

SEO (8,5): khi mới bắt đầu có thể sẽ thấy khá khó, nhưng sau khi đã nắm rõ các bước, người dùng sẽ xử lý được tất cả các công cụ còn lại một cách dễ dàng (trừ content), bởi khả năng tìm kiếm thông tin của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều nếu bạn làm SEO giỏi. Bên cạnh đó, SEO cũng là đối tượng công cụ được săn đuổi khá nhiều.

SEM (5):  tương tự như SEO, đây cũng là một công cụ khá khó khi bắt đầu. Nhưng nếu nắm được những thứ về nghiên cứu từ khóa thì các bước còn lại sẽ rất đơn giản.

Email Marketing (5) (8): khá đơn giản để bắt đầu, nhưng để trở thành người giỏi thì lại khá khó khăn cũng như đòi hỏi người dùng cần phải hiểu nhiều thứ liên quan.

Online PR (7): tương tự content nhưng đòi hỏi người dùng phải biết cách mở rộng các mối quan hệ, giao lưu nhiều.

Quảng cáo Banner (3)(8): sẽ rất dễ nếu người dùng muốn mua, sử dụng, hiểu được nó. Nhưng cũng rất khó nếu muốn tối ưu nó.

Social Media Marketing (4)(8): đơn giản để tiếp cận nhưng cũng khó để thành công nếu  năng khiếu giao tiếp không đủ tốt.

Mobile Marketing (7): để sử dụng được công cụ này, cần tìm hiểu và nắm rõ về hành của vi người dùng với mobile, bên cạnh đó là có kiến thức cơ bản những thứ liên quan đến copy, user experience…

Web Analytics (9): Rất khó bởi nếu người dùng không nắm được các công cụ khác. Lúc này sẽ không thể xác định cần phải thống kê cái gì, report cái gì, thế nào là tốt, thế nào là xấu…rất ít tài liệu bằng tiếng việt.

 Thông qua những kiến thức trên, NGÂN SĨ TEAM hy vọng rằng đã giúp cho bạn được phần nào thắc mắc. Nếu có bất kì khó khăn hoặc câu hỏi nào thêm, hãy cứ để lại bình luận nhé ! NGÂN SĨ TEAM sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *