Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Kiến thức tổng hợp 0 lượt xem

Marketing SEO đã và đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp theo học và áp dụng. Câu hỏi cơ bản quan trọng nhất đó chính là Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp là gì? Hãy cùng NGÂN SĨ TEAM tìm hiểu nhé !

1. Tạo được kênh ăn khách bền vững và không ngừng tăng trưởng

Tối ưu SEO cho website để có cơ hội đạt TOP tìm kiếm trên Google từ đó thu hút hàng ngàn traffic đến website. Cũng như, người dùng có thể duy trì kết quả đó trong 1 thời gian dài vì  website đã được tối ưu hóa cho SEO, đã được Google nhận dạng tốt.

2. Tăng tỷ lệ ROI

ROI (Return On Investment) chính là phần trăm lợi nhuận thu được so với phí đầu tư bỏ ra ban đầu, tỷ lệ ROI càng cao cho thấy doanh nghiệp hoạt động càng hiệu quả.

tăng tỷ lệ roi
Tăng tỷ lệ lợi ROI nhờ SEO.

Với SEO, người dùng có thể:

  • Ước chừng doanh thu từ lượng traffic đổ về
  • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa, cải thiện doanh thu
  • Phân tích, đánh giá hiện trạng website của doanh nghiệp, giải quyết những vấn đề ảnh hưởng đến doanh thu

Tăng phần trăm lợi nhuận ROI nhờ SEO.

Hơn nữa, nhờ hiệu quả của SEO, Doanh nghiệp có thể tối ưu kinh phí marketing cho quảng cáo bằng cách triển khai các chiến lược phối hợp SEO-PPC.

3. Nguồn đầu tư mang tính dài hạn

SEO sẽ mang lại kết quả dài hạn sau khi được tối ưu hiệu quả. Website của doanh nghiệp vẫn thu hút traffic miễn phí, vẫn mang lại khách hàng mà không cần triển khai gì nhiều.

4. Linh hoạt, chủ động trong việc điều hướng, thu hút khách hàng

Website cũng được xem là một dạng Owned Media, hay còn được hiểu là kênh truyền thông được sở hữu bởi “chính chủ”.

Do vậy, website sẽ có những lợi ích mà chỉ có owned media mới có. Ví dụ cụ thể, trong trường hợp khi có một campaign mới, website có thể dễ dàng điều hướng user trên trang theo mong muốn như internal links, banner website,… nhưng lại không tốn thêm bất kì chi phí nào.

Owned media sẽ dẫn đến Earned Media, hay còn được hiểu là kênh truyền thông có được nhờ độ mạnh thương hiệu.

Bởi vì một trang web sẽ được chú ý nếu  thiết kế lôi cuốn và nội dung hấp dẫn. Earned media sẽ tạo sự tin cậy với khách hàng hơn 88%  so với chỉ một mình owned media.

5. Cải thiện UX/UI của người dùng trên website

Google sẽ đánh giá chất lượng trang web dựa trên hành vi của khách hàng , từ đó cân nhắc việc có nên đưa trang web này lên TOP. Vậy nên, việc tối ưu SEO vừa giúp website được đánh giá cao từ Google vừa tạo ấn trong mắt khách hàng do tối ưu UX/UI tốt.

trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng cũng là việc SEOer cần phải tối ưu hoá

6. Nắm được hành vi của khách hàng tiềm năng

Các chiến lược SEO được tạo ra đều cần được xây dựng bám sát với khách hàng. Từ đó nắm rõ được hành vi của khách hàng tiềm năng, tập trung tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

hành vi khách hàng
Theo dõi hành vi khách hàng

7. Bám đuổi khách hàng với Remarketing

Như phần trên vừa trình bài, SEO sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quảng cáo thông qua các chiến lược SEO – PPC kết hợp.

Trong trường hợp nếu phân vân giữa chọn SEO và PPC thì theo kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành, người dùng nên tạo chiến lược Remarketing target vào những đối tượng có được thông qua SEO. Ví dụ sau khi khách hàng truy cập trang quan trọng nằm trong phễu “Hành trình khách hàng” bởi họ là những khách hàng tiềm năng chính xác.

8. Xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu

xây dựng thương hiệu nhờ seo
SEO góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu trên công cụ tìm kiếm

SEO sẽ góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm

Hầu hết khách hàng khi sử dụng bộ máy tìm kiếm Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác sẽ không dừng lại ở việc chỉ tìm kiếm một từ khóa hay chỉ click vào một website. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm những từ khóa có liên quan thêm rất nhiều lần để có được thông tin đầy đủ nhất.

Do đó, website của doanh nghiệp sẽ xuất hiện nhiều trong mắt người tìm kiếm tại vị trí top trên Google. Khi người dùng sẽ đánh giá cao doanh nghiệp của bạn.

Vị trí xuất hiện của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm càng cao thì càng có được nhiều sự tin tưởng từ  khách hàng.

 

Doanh nghiệp có thể tạo ra hàng nghìn lượt truy cập của khách hàng vào trang web mỗi tháng nếu sử dụng SEO. Nếu trang web có thể chuyển đổi lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng tốt, doanh nghiệp sẽ có thêm rất nhiều hàng tiềm năng.

Đó là những lợi ích SEO mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Và kết quả thật sự hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản về Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *