Các hình thức SEO phổ biến

Kiến thức tổng hợp 0 lượt xem

Hiện nay, có khá nhiều hình thức SEO phổ biến, nhưng kết quả cuối cùng vẫn chính là tăng lượt truy tập, tối ưu hóa các chuyển đổi cho website.

SEO tập trung vào việc tăng nhận diện thương hiệu, phát tán các entity về doanh nghiệp, giúp tăng nhận diện thương hiệu, từ đó sẽ được ưu tiên thứ hạng trên SERPs, bên cạnh đó, tạo dựng hình ảnh với khách hàng.

Hãy cùng NGÂN SĨ TEAM tìm hiểu từng hình thức SEO khác nhau nhé

1. SEO Sales

SEO Sales ( SEO bán hàng) được xem là hình thức SEO phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là đối với những trang thương mại điện tử (SEO E-Commerce).

Với hiện tượng thương mại điện tử ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ thì xu hướng mua hàng online đang ngày càng tăng, từ đó, việc SEO sản phẩm bán hàng sẽ ngày càng nhiều.

SEO chính là một trong những cách cách tiếp cận khách hàng tiềm năng tự nhiên nhất. Do đó khi khách hàng search kiếm từ khóa thì mục đích của họ chính là tìm kiếm thông tin. Thông qua những thông tin được cung cấp thì doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm của mình.

SEO Sales không những mang lại doanh thu tức thời mà còn là sợi dây kết nối, giữ chân khách hàng niềm năng. Khách hàng sẽ thường xuyên cập nhật những  thông tin mà doanh nghiệp chia sẻ, sau đó sẽ dần trở thành những khách hàng thân thiết. Đây là hình thức bán hàng khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

2. SEO Crisis

Khủng hoảng SEO là hiện tượng website đột ngột mất sự ổn định về thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Gây ra  nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Nếu không được xử lý kịp thời và đúng quy trình sẽ có thể gây ra những tổn thất không thể khắc phục.

Những nguyên nhân phổ biến gây ra khủng hoảng SEO:

 • Bị đối thủ  bơm link bẩn
 • Chiến lược link building không đa dạng
 • Không có sự sáng tạo về mặt nội dung, copy quá nhiều
 • Sử dụng thủ thuật SEO black hat,….

Quy trình để xử lý khủng hoảng SEO:

 • Xác định chính xác nguyên nhân khủng hoảng SEO
 • Lọc và loại bỏ backlink bẩn, chỉnh sửa những content lỗi,…
 • Để trang web thân thiện với google, cần tối ưu lại toàn bộ
 • Liên hệ và khai báo trực tiếp với Google để được xử lý sớm trong trường hợp xấu nhất
 • Song song với công việc xử lý, cần phát triển trang mới song song giúp tối ưu thời gian và lợi ích.

3. SEO Traffic

Thông thường, các lượng truy cập website đến từ các nguồn

 • Direct (Trực tiếp)
 • Referral (Gián tiếp – thông qua 1 web trung gian)
 • Organic Search (Thông qua công cụ tìm kiếm)
 • Social (Thông qua các trang mạng xã hội như facebook, Twitter,…)

Lưu lượng khách truy cập (thông qua website họ đến, thông qua nguồn tin trung gian liên quan) sẽ giúp mang lại hiệu quả cho Website.

4. SEO Trends

Hai xu hướng SEO thường được chọn khi SEO Trends đó là: Xu hướng đang hot và xu hướng sắp xảy ra:

 • Xu hướng đang hot chính là các sự kiện nóng được cập nhật hàng ngày trên truyền hình và các mạng xã hội. (các chương trình về lũ lụt miền Trung, Rap Việt,… những nhân vật đang được quan tâm như: Thủy Tiên, Binz, Trấn Thành,…)
 • Xu hướng sắp xảy ra chính là hình thức SEO đón đầu thông qua việc sử dụng các từ khóa liên qan đến các sự kiện hot sắp diễn ra (xuân 2021, Táo quân 2021,…)

Đây là hình thức SEO mang lại khá nhiều traffic, nhưng bên cạnh đó thì mức độ cạnh tranh khá gay gắt. Đặc biệt là chỉ hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định.

Muốn tăng doanh thu, mang lại nhiều lợi ích thì điều đầu tiên mà một doanh nghiệp cần làm chính là đề ra chiến lượt marketing chính xác. Bên cạnh đó, không quên chọn ra được những hình thức SEO phù hợp. Thông qua bài viết trên, NGÂN SĨ TEAM đã đưa ra các kiến thức cơ bản những hình thức SEO phổ biến. NGÂN SĨ TEAM hy vọng rằng đã giúp cho bạn được phần nào thắc mắc. Nếu có bất kì khó khăn hoặc câu hỏi nào thêm, hãy cứ để lại bình luận nhé ! NGÂN SĨ TEAM sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *